Thuê giang hồ đòi nợ trái pháp luật chủ nợ thành bị can

  • Home
  • Tin Tức
  • Thuê giang hồ đòi nợ trái pháp luật chủ nợ thành bị can

Thuê giang hồ đòi nợ trái pháp luật chủ nợ thành bị can

Ngày 24/9, cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp: Trần Thị Tư (40 tuổi), Nguyễn Văn Thủy (21 tuổi), Hoàng Văn Tân (17 tuổi) – cùng ngụ tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) và Nguyễn Quang Hải (19 tuổi), quê ở tỉnh Hải Dương về hành vi cướp tài sản. Điều đáng nói là bà Trần Thị Tư – người cầm đầu trong vụ cướp tài sản vốn là chủ nợ đi đòi tiền, nhưng cách đòi nợ của bà Tư trái với pháp luật nên bị sa vào vòng lao lý. Trước đó (năm 2008), bà Trần Thị Tư có cho bà Ngô Thị Hai (44 tuổi), ngụ ở khu phố 2, phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) mượn 3 triệu đồng, số tiền tuy không lớn, nhưng sau nhiều lần bà Tư gặp đòi nợ thì bà Hai vẫn tìm mọi cách để “khất nợ”. Giữa tháng 9, bà Tư lại đến đòi nợ thì được bà Hai hẹn đến ngày 19/9 sẽ trả.
Theo hẹn, khoảng 16h30′ ngày 19/9, bà Tư đến nhà bà Hai lấy lại số tiền nợ, lần này bà Hai lại xin được khất đến ngày hôm sau. Bà Tư bức xúc cho rằng bà Hai cố tình “chây ỳ”, chỉ có 3 triệu đồng mà đòi mãi cũng không trả. Thế là bà Tư nhờ bà Vũ Thị Định (ngụ cùng phường) tìm cho vài thanh niên đi theo mình “hỗ trợ” đòi tiền.
Sẵn có mối quan hệ với Nguyễn Quang Hải, bà Định nói với Hải đến gặp bà Tư. Nghe bà Tư nói đi đòi nợ, nếu đòi không được thì xiết nợ, lấy đồ đạc, thế là Hải rủ thêm Hoàng Văn Tân, Nguyễn Văn Thủy (đang là sinh viên một trường đại học ở TP Biên Hòa) đi theo. Trước khi đi, bà Tư thỏa thuận, khi xong việc sẽ trả tiền công cho Hải, Tân, Thủy mỗi người 100.000 đồng gọi là tiền uống cà phê.
Mặc cho bà Hai năn nỉ, can ngăn, 2 thanh niên đi cùng bà Tư vẫn xông đến bẻ quặp tay, ôm giữ, khống chế bà Hai, để cho bà Tư và người còn lại đi vào nhà lấy đi một máy may và máy vắt sổ (bà Hai mua 2 cái máy này vào năm 2007 với giá gần 8 triệu đồng). Khi bà Tư và số thanh niên trên mang tài sản ra khỏi nhà, bà Hai đuổi theo giằng lại thì bị số thanh niên này xô ngã vào góc tủ thờ. Sau đó, bà Tư cùng 3 đối tượng trên mang máy khâu và máy vắt sổ ra ngoài, khóa cổng nhốt bà Hai ở bên trong, rồi tẩu thoát.
Qua khai báo của bà Ngô Thị Hai, cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã tiến hành xác minh, điều tra và xác định hành vi của bà Trần Thị Tư, Nguyễn Quang Hải, Hoàng Văn Tân và Nguyễn Văn Thủy đã cấu thành tội cướp tài sản nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng này để điều tra, xử lý


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848 55 55 66