Công ty chuyển phát nhanh vỡ nợ gần 6 tỉ đồng

  • Home
  • Tin Tức
  • Công ty chuyển phát nhanh vỡ nợ gần 6 tỉ đồng

Công ty chuyển phát nhanh vỡ nợ gần 6 tỉ đồng

Nhiều đối tác của Công ty CP Chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) đang lo sẽ mất trắng cả trăm triệu đồng khi công ty này nợ 600 khách hàng số tiền 5,5 tỉ đồng, phải dừng hoạt động
Trụ sở Công ty GNN trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chiều 4-9 “cửa đóng then cài”, khác với cảnh nhộn nhịp nhân viên giao hàng trước đây. Công ty này tiền thân là Công ty CP Dịch vụ Gió Nam, do ông Hoàng Ngọc cùng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006 với vốn điều lệ 100 triệu đồng. Công ty có chi nhánh tại 5 TP lớn gồm Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Tổng giám đốc đi đầu thú?

Chiều 4-9, một số đối tác của GNN tìm đến trụ sở công ty với hy vọng đòi số tiền thu hộ (COD) nhưng doanh nghiệp này không tiếp.

Trước trụ sở của GNN dán thông báo đóng dấu đỏ và chữ ký của ông Hoàng Ngọc, Tổng Giám đốc GNN, với nội dung: Công ty GNN đã không cân đối được thu – chi dẫn đến việc sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ của khách hàng. Đáng chú ý, tổng số tiền nợ của GNN Express hiện tại lên đến 5,5 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Ngọc thừa nhận đã ra tự thú trước cơ quan pháp luật, xin hứa nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc và thông báo công ty dừng hoạt động từ ngày 1-9.

“Những cá nhân chưa được thanh toán khoản tiền thu hộ và các đối tác khác còn tồn công nợ của GNN có thể gửi yêu cầu khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền” – thông báo của GNN nêu rõ.

Trụ sở Công ty GNN tại Hà Nội đóng cửa chiều 4-9

Nhiều đối tác của GNN bức xúc trước cách xử lý của công ty này sau khi đột ngột thông báo ngừng hoạt động. Chị Ninh Thị Hằng, chủ một cơ sở kinh doanh quần áo ở TP HCM, cho biết GNN chưa thanh toán cho chị số tiền thu hộ gần 40 triệu đồng, các đơn hàng công ty này nhận vào ngày 29, 30-8 đều chưa giao đến khách hàng.

Công ty chuyển phát nhanh vỡ nợ gần 6 tỉ đồng

“Công ty chỉ đăng thông tin mập mờ trên Facebook. Số điện thoại tổng đài không có ai nhấc máy, không có bất kỳ người đại diện nào liên hệ với chúng tôi để có hướng giải quyết” – chị Hằng kể.

Nhiều khách hàng tố công ty này thông báo ngừng hoạt động vào ngày 1-9 nhưng những ngày gần kề trước đó vẫn nhận đơn hàng của đối tác. “Khách hàng gọi điện cho cửa hàng chúng tôi phàn nàn đã đặt hàng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được. Chúng tôi gọi cho GNN thì không nhấc máy, không có ai liên hệ để giải quyết, khiến chúng tôi bị khách hàng trách làm ăn không uy tín” – chị Bùi Nguyệt Trang, chủ một cửa hàng kinh doanh giày dép ở TP Hà Nội, nói. Một số đối tác khác hoài nghi GNN đang cố tình tung thông tin mập mờ việc tự thú để xoa dịu sự bức xúc của họ, trong khi không có bất cứ động thái thiện chí nào để giải quyết.


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848 55 55 66